adv
adv
Đang xem » RSS
Thứ Năm, tháng 5 06, 2010

Bệnh “rối loạn thần kinh tim” khá nhiều người bị nhưng không biết…

Binh chonBệnh “rối loạn thần kinh tim” khá nhiều người bị nhưng không biết…, truyen ngan

Có một loại bệnh tim hay gặp hơn nhiều, nhưng cũng nhẹ hơn nhiều, đó là các rối loạn thần kinh tim. Người có bệnh này dễ thấy hồi hộp, tim đập hơi nhanh, ngủ mê, giật mình, bóng đè. Cũng có khi thấy đau "nhói nhói" ở ngực, có khi lại ngất khi nhìn thấy máu chẳng hạn...

IMG_8437

( Không khí phong cảnh đồng quê rất có lợi cho những bệnh nhân bị tim)

Dạo này tôi hay bị mệt, chóng mặt, tim đập nhanh và nhói đau, có lúc hụt hơi nhiều. Tôi đã đi siêu âm và điện tâm đồ nhưng kết quả bình thường. Tôi mắc bệnh gì vậy?

Mai Dương Thu (Nghệ An)

Những hiện tượng như tim đập nhanh hoặc chậm, hay hồi hộp, choáng váng, chóng mặt, ngất; thỉnh thoảng có cảm giác đau tức, đau nhói, nặng nề ở vùng tim, nhưng khi đi khám tim lại không phát hiện được các tổn thương bệnh lý ở các hệ thống van tim, cũng như khi đo điện tim không tìm thấy những dấu hiệu biến đổi rõ ràng... được gọi chung là rối loạn thần kinh tim. Đa số những trường hợp rối loạn thần kinh tim xảy ra là do tình trạng không ổn định của hệ thần kinh trung ương và một phần của hệ thống thần kinh tự động trong tim gây ra. Đối với bệnh này, cách điều trị tốt nhất là thay đổi lối sống như không nên thức quá khuya, không được sử dụng các chất kích thích như uống rượu, hút thuốc, uống trà đậm, cà phê... Người bệnh phải được nghỉ ngơi hoàn toàn trong một khoảng thời gian nhất định từ 1-3 tháng ở những nơi yên tĩnh; tránh bị xúc động quá mức hoặc căng thẳng thần kinh. Nên ăn nhiều rau quả tươi. Nên tập thể dục thể thao đều đặn với những môn thể thao hữu ích có lợi cho người bệnh như đi bộ, bơi lội, thái cực quyền... Ngoài những việc trên, người bệnh thường được chỉ định dùng thuốc an thần khi xúc động mạnh, tim đập dồn dập, khó ngủ hoặc mất ngủ. Việc dùng thuốc phải tuyệt đối theo chỉ định của bác sĩ điều trị.

Bs. Nguyễn Hải

(Theo: Sức khỏe và đời sống )

-----------------------------------------------------------------------

Những điều cần biết về rối loạn thần kinh tim


hơn 1 tuân năy toi bi tưc nguc tôi da di kham o viên tim mach và đa chụp X quang ,sieu âm tim ,thư máu,chụp điện tim,thi bác sĩ noi tôi bi rôi loạn dây thần kinh tim,và bán thuốc cho tôi uống 1 tuần nhưng không thấy đỡ,tôi muốn hoi liệu tôi bị bênh gì va khám ơ đâu đê tím ra bệnh (trần thi hương)

Trả lời:

1. Rối loạn thần kinh tim là gì?

Những hiện tượng như tim đập nhanh, tim đập chậm, dễ hồi hộp, dễ choáng váng, chóng mặt, ngất; thỉnh thoảng có cảm giác đau tức, đau nhói, nặng nề ở vùng tim nhưng khi đi khám tim bác sĩ lại không phát hiện được các tổn thương bệnh lý ở các hệ thống van tim,cũng như khi đo điện tim không tìm thấy có những dấu hiệu biến đổi rõ ràng. Tất cả những rối loạn đó được gọi chung là rối loạn thần kinh tim.

2. Vì sao lại rối loạn thần kinh tim (RLTKT)?

Đại đa số những trường hợp RLTKT xảy ra là do tình trạng không ổn định của hệ thần kinh trung ương và một phần của hệ thống thần kinh tự động trong tim gây ra.

3. Chăm sóc người RLTKT như thế nào?

- Người bệnh phải được nghỉ ngơi hoàn toàn trong một khoảng thời gian nhất định từ 1 - 3 tháng ở những nơi yên tĩnh không có tiếng động ồn ào; nếu có điều kiện, nên về đổi gió ở đồng quê.

- Tuyệt đối không làm người bệnh bị xúc động quá mức hoặc căng thẳng thần kinh như: đọc truyện tình cảm “lâm li bi đát” hay xem những phim “hành động” (action).

- Người bệnh không nên thức quá khuya.

- Người bệnh không được sử dụng các chất kích thích như uống rượu, hút thuốc, uống trà đậm, cà phê… Và nên tránh ăn uống thái quá, nên ăn nhiều rau quả tươi.

- Nên tập thể dục thể thao đều đặn với những môn thể thao hữu ích có lợi cho người bệnh như đi bộ, bơi lội, thái cực quyền…

- Sử dụng thuốc thật hạn chế và cần có chỉ định rõ ràng của thầy thuốc, chỉ nên dùng thuốc khi gặp tình trạng xúc động mạnh, tim đập dồn dập, khó ngủ hoặc mất ngủ. Cần bổ sung các vitamin nhóm B và C.

Để biết chính xác nguyên nhân bệnh và có phác đồ điều trị đúng, bạn nên đi khám tại Bệnh viện Tim.

Chúc bạn sức khoẻ!

Bs.Thuocbietduoc

(Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ)

----------------------------------------------------------------

(Tổng hợp từ nhiều báo)Bệnh “rối loạn thần kinh tim” khá nhiều người bị nhưng không biết…7out of10based on314 ratings.500 user reviews
sức khỏe 2010-05-06T00:21:00+07:00
binh chon giong hat viet , binh chon the voice