adv
adv
Đang xem » RSS
Chủ Nhật, tháng 10 09, 2011

“Kẻ thù” thầm lặng của đời sống vợ chồng

Binh chon“Kẻ thù” thầm lặng của đời sống vợ chồng, truyen ngan
(BCTT Bình Chọn) - Stress ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ tinh thần của mỗi người. Không những vậy, đây còn là một nguyên nhân có sức “huỷ diệt” thầm lặng đời sống chăn gối vợ chồng.

Để có được trạng thái thoả mãn trong đời sống vợ chồng cần sự tổng hoà rất nhiều yếu tố. Trong đó, ham muốn bạn đời được coi là yếu tố mang tính quyết định. Tuy nhiên, với sự len lỏi của "kẻ thù thầm lặng" mang tên stress, ham muốn tình dục ở cả vợ và chồng đều có nguy cơ tụt dốc thảm hại.
Đối với phụ nữ, áp lực con cái và một núi các công việc không tên khác là yếu tố gây stress. Thậm chí, nỗi lo toan tiền bạc, con cái, sức khoẻ…đôi khi còn trở thành nỗi ám ảnh thường trực trong tâm trí họ. Không thể đạt trạng thái thăng bằng thoải mái về tâm lý, nữ giới thường rơi vào trầm cảm và trở nên lãnh cảm trong chuyện chiều chồng. Nhiều chị em rất muốn “yêu” chồng nhưng do cơ thể đã quá mỏi mệt gây cản trở. Mức độ trầm trọng hơn, nhiều phụ nữ mất hẳn hứng thú với “chuyện ấy”. Không còn ham muốn, không thể hưng phấn, “cô bé” của chị em không sẵn sàng tiếp nhận chồng. Hệ quả là quá trình giao hợp rất khó khăn, cảm giác đau, rát xảy ra. Trạng thái này đối với nhiều chị em lại càng tăng thêm mức độ trầm trọng của stress do cảm giác tự ti, chưa làm tròn nghĩa vụ của người vợ.

 

Đối với nam giới, chức năng tình dục cũng không tránh khỏi tác động mạnh của tình trạng stress. Giống phụ nữ, khi stress, ham muốn bạn đời của nam giới cũng bị ức chế, suy giảm. Chức năng tình dục vì thế bị rối loạn. Hiện tượng này đặc biệt phổ biến trong giới doanh nhân – những người có cường độ làm việc căng thẳng và thường xuyên lo lắng, mất ngủ. Rối loạn chức năng tình dục nghiêm trọng nhất là nam giới không thể điều khiển được “cậu bé” để đáp ứng bạn đời.

Stress thường gây ra sự rối loạn khả năng cương dương ngắn hạn hoặc dài hạn. Đây là một trong những nguyên nhân tâm lý thường gặp nhất của chứng rối loạn cương dương và chính tình trạng rối loạn cương dương lại làm tăng thêm mức độ stress. Nghiên cứu cho thấy có đến 29% nam giới bị rối loạn cương dương do stress, phổ biến là đàn ông tuổi 35-49 tuổi đã lập gia đình, lao động trí óc thường xuyên và giữ trọng trách lớn trong công việc. Những rối loạn này không phụ thuộc vào lứa tuổi mà phụ thuộc vào bản thân mỗi người và khả năng kiểm soát stress của họ. Trạng thái mạnh yếu về tâm lý của từng người quyết định thời gian bị rối loạn cương dương ngắn hay dài.

Một hệ luỵ nữa của chứng rối loạn cương dương do stress là chuyện yêu đương không thoả mãn gây tâm lý nặng nề. Đa số nam giới đều có cảm giác xấu hổ, vô tích sự, nghi ngờ về "bản lĩnh đàn ông" của chính mình. Trạng thái tâm lý này làm stress tăng cao, lâu dần làm thay đổi tính cách của họ.

 

90% nam giới bị rối loạn chức năng cương dương có biểu hiện trầm cảm. Trầm cảm và rối loạn cương dương tạo ra một vòng luẩn quẩn tồi tệ nhất đối với nam giới. Từ đó, đời sống vợ chồng đã không thể thoả mãn chuyện “yêu” lại thêm bất đồng do không thể thông cảm, thấu hiểu nhau hoặc do không thích nghi được với sự thay đổi tâm lý của đối tác dẫn đến nguy cơ tan vỡ hạnh phúc.

Để ứng phó với kẻ thù thầm lặng này, cả hai phía ngoài việc phải chia sẻ, thông cảm với bạn đời còn cần sự tích cực để giải quyết tận gốc nguyên nhân gây stress hoặc có cách thức phòng tránh cơ thể rơi vào trạng thái này. Đối với nam giới, cần thiết phải sử dụng trị liệu tâm lý hoặc dùng thuốc nếu bản thân họ không thể tự điều chỉnh.

Dùng thuốc trị rối loạn cương dương là biện pháp khá hiệu quả trong việc phục hồi đời sống vợ chồng. Đối với nữ giới, cần phải giảm tải áp lực công việc, suy nghĩ theo chiều hướng tích cực, quan tâm hơn đến chăm sóc sức khoẻ bản thân và vẻ đẹp cơ thể, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, không sử dụng chất kích thích. Đặc biệt, khi rơi vào trạng thái căng thẳng, cả nam giới và nữ giới cần tự mình thư giãn các bắp cơ, nghỉ ngơi nhiều hơn, luyện tập khả năng tập trung của não bộ, cười vui nhiều hơn và nên tập luyện một môn thể thao ưa thích hoặc tìm một thú vui khác để tăng hưng phấn, dần đạt trạng thái thăng bằng trong tâm lý.
------------------
Nguồn: http://afamily.vn/suc-khoe/20110728105455111/Ke-thu-tham-lang-cua-doi-song-vo-chong/
“Kẻ thù” thầm lặng của đời sống vợ chồng7out of10based on314 ratings.500 user reviews
chuyện ấy sức khỏe 2011-10-09T18:28:00+07:00
binh chon giong hat viet , binh chon the voice