adv
adv
Đang xem » RSS
Thứ Năm, tháng 5 31, 2012

Làm gì với những chiếc smartphone “sắp vào viện bảo tàng”?

Binh chonLàm gì với những chiếc smartphone “sắp vào viện bảo tàng”?, truyen ngan
(Bình Chọn) - Bạn có thể thực hiện biến chiếc smartphone cũ của mình trở nên hữu dụng hơn bằng cách biến chúng thành: - Thiết bị GPS. - Điều khiển từ xa cảm ứng. - TouchPad và bàn phím phụ cho máy tính. - Trải nghiệm jailbreak và cài đặt ROM cook. - Đồng hồ.- Thiết bị lưu trữ dữ liệu số.

- Biến smartphone cũ thành máy nghe nhạc.

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ đã khiến cho tuổi đời của những chiếc smartphone ngày càng bị rút ngắn đi và nhanh chóng bị lỗi thời hơn. Chiếc smartphone bạn sử dụng đã lâu bây giờ đã không thể so sánh được với những sản phẩm đang có trên thị trường nữa, bạn muốn mua điện thoại mới. Nhưng bạn sẽ phải làm gì với chiếc smartphone cũ đó? Bán đi thì chẳng được bao nhiêu, để không thì lại quá phí, bạn có thể tham khảo những cách làm dưới đây để làm những chiếc smartphone cũ trở nên hữu dụng hơn.

1. Thiết bị GPS

Việc sử dụng GPS có thể tiêu tốn khá nhiều lượng pin của chiếc điện thoại do vậy sử dụng một chiếc smartphone cũ để sử dụng GPS là một giải pháp thay thế khá hoàn hảo. Tất cả những gì bạn phải làm là tải về ứng dụng GPS TomTom dành cho iPhone hay CoPilot dành cho Android, iPhone hoặc các smartphone chạy Windows Phone, bây giờ thì bạn đã có thể thoải mái sử dụng GPS mà không còn phải lo lắng về dung lượng pin nữa.

2. Điều khiển từ xa cảm ứng

Trong trường hợp bạn sở hữu một chiếc Google TV, ứng dụng điều khiển từ xa Google TV Remote sẽ cho phép bạn điều khiển TV thông qua bàn di chuột, các mũi tên và một bộ nút. Trong khi ứng dụng Remote cho iPhone sẽ cho phép điều khiển Apple TV và giúp việc soạn thảo trở nên cực kỳ dễ dàng.

Ngoài ra, trên thị trường đã xuất hiện Griffin Beacon, thiết bị chuyển đổi tín hiệu iPhone và điện thoại Android thành những tín hiệu tương thích với thiết bị giải trí. Với Griffin Beacon, bạn có thể dùng iPhone và điện thoại Android để điều khiển cả hệ thống bao gồm TV, dàn loa hoặc Xbox.


3. TouchPad và bàn phím phụ cho máy tínhBạn có thể biến iPhone cũ kỹ của mình thành một công cụ điều khiến máy tính thông qua kết nối không dây Wi-Fi với ứng dụng TouchPad có giá 5 USD hoặc với ứng dụng Numpad có giá 4 USD giúp iPhone trở thành bàn phím số phụ để sử dụng cho các máy laptop. Đối với các smartphone Android cũ, ứng dụng RemoteDroid có thể biến chúng trở thành một con chuột máy tính mới.

4. Trải nghiệm jailbreak và cài đặt ROM cook
Nếu chiếc điện thoại của bạn đã hết bào hành, hãy mạnh dạn trải nghiệm việc Jailbreak đối với iPhone và thử các ứng dụng mà bạn không tìm thấy ở App Store. Còn đối với smartphone Android, bạn có thể cài đặt thêm nhiều phiên bản ROM trên mạng giúp chúng hoạt động nhanh hơn hoặc có thêm nhiều tính năng hơn. Tất nhiên là việc jailbreak iPhone cũng như cài đặt ROM cook cho Android tồn tại khá nhiều rủi ro mà bạn trước đây bạn e ngại chưa dám thực hiện.


5. Đồng hồChỉ cần sắm thêm một chiếc đế đơn giản và rẻ tiền, bạn có thể nhanh chóng biến smartphone thành một chiếc đồng hồ để bàn hoặc đồng hồ báo thức cực kỳ phong cách và chính xác được rồi.


6. Thiết bị lưu trữ dữ liệu số
Bạn có thể lữu trữ những dữ liệu số của mình trong chiếc smartphone cũ và sử dụng ứng dụng như Twonky dành cho Android để phát nhạc hay trình chiếu ảnh, video kết nối với các thiết bị như TV Sony, Samsung, Xbox 360…


7. Biến smartphone cũ thành máy nghe nhạc


Bạn có thể cho hộp CD Changer trên xe hơi “nghỉ hưu” để thay thế bằng một chiếc smartphone cũ. Chỉ cần tải về những album nhạc yêu thích và đặt smartphone và hộp đựng đồ. Lựa chọn này thực sự hữu ích trên xe hơi có cổng USB vì bạn có thể thời sạc smartphone bất cứ lúc nào.
--------------------

Nguồn:http://genk.vn/c187n2012051802184893/l224m-g236-voi-nhung-chiec-smartphone-quotsap-v224o-vien-bao-t224ngquot.chn
Làm gì với những chiếc smartphone “sắp vào viện bảo tàng”?7out of10based on314 ratings.500 user reviews
công nghệ 2012-05-31T15:51:00+07:00
binh chon giong hat viet , binh chon the voice